Có gì khác biệt ở táo New Zealand với các loại táo thông thường?

Táo New Zealand là một trong các loại trái cây nhập khẩu rất được người tiêu dùng ưa chuộng dù cho giá không hề rẻ. Vậy có gì khác biệt ở táo New Zealand so với các loại táo thông thường mà nhiều người lại ưu tiên lựa chọn hơn so với các loại táo nhập khẩu khác?

táo New Zealand

 Táo New Zealand có gì khác so với các loại táo thông thường?

Táo New Zealand có những loại nào?

Nhắc đến táo New Zealand, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới táo Envy và Táo Rockit. 2 loại này thường được xếp vào danh sách táo ngon nhất thế giới. Không chỉ mang vẻ ngoài bắt mắt, sang trọng nên chúng thường được xếp vào các giỏ quà, hai loại táo này còn được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon, thịt giòn, chắc và rất ngọt.

Xem thêm: 
Review các loại táo nhập khẩu chất lượng thơm ngon không thể bỏ qua

Ngoài 2 dòng táo nổi tiếng trên của New Zealand là táo Envy và táo Rockit, New Zealand còn có các loại táo chất lượng khác như:

  • Táo Queen New Zealand.
  • Táo Ambrosia New Zealand.
  • Táo Koru New Zealand.
  • Táo mật Kiku New Zealand.
  • Táo Jazz New Zealand.

Táo New Zealand có gì đặc biệt hơn các loại táo khác?

Vẻ ngoài đồng đều, màu sắc bắt mắt

Táo New Zealand là táo được trồng và nhập khẩu từ chính đất nước New Zealand. Được trồng dưới điều kiện thời tiết thuận lợi và tự nhiên 100% cho nên táo New Zealand sở hữu vẻ ngoài đồng đều và màu sắc có phần bắt mắt hơn so với táo thông thường. Táo có màu đỏ đậm xen lẫn sắc vàng (tựa như cherry nhập khẩu), đây là màu 100% tự nhiên, được hình thành dưới ánh nắng mặt trời và điều kiện chăm sóc tuyệt vời của người nông dân.

táo New Zealand

Táo Gala New Zealand

Hơn nữa, táo nhập khẩu xét về độ thơm ngọt cũng hơn hẳn. Táo có vị ngọt thanh, giòn đanh khi cắn. Lượng nước lớn, hương vị nhẹ nhàng tươi mát. So với các loại táo thông thường, táo New Zealand rất thích hợp để dùng làm quá biếu tặng cho người thân, bạn bè...

Xem thêm: Địa chỉ cửa hàng bán trái cây tươi nhập khẩu ngon, bổ, rẻ TPHCM

Hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội

So với các loại táo thông thường, táo New Zealand có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Các thành phần chủ yếu bao gồm glicid, protid, canxi, vitamin A, vitamin C, chất xơ... Trong đó, nhiều nhất phải kể đến vitamin C, chất xơ và kẽm.

Táo Envy New Zealand

Hàm lượng chất xơ cao trong táo nhập khẩu giúp ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh về tim mạch. Còn vitamin C đóng vai trò như một chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm hình thành các chất gây ung thư như nitrosamin. Trong khi đó, kẽm được xem là một trong các thành phần tạo nên nhiều enzym quan trọng, tác động đến axit nucleic và protid giúp cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, một số chất khác như Mg, Fe, beta carotene còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da thêm hồng hào, giảm tàn nhang...

Hơn hết, vì được trồng 100% tự nhiên, nói không với hóa chất cho nên táo New Zealand đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ cần chọn đúng táo New Zealand nhập khẩu, bạn có thể an tâm thưởng thức cùng gia đình.

Có nhiều kích cỡ táo cho mình lựa chọn

Táo New Zealand là loại táo có nhiều kích thước phong phú nhất so với các loại táo còn lại. Từ loại bé bằng 3 đầu ngón tay cho đến những trái kích thước to tròn bự hơn cả nắm tay.

táo New Zealand

Táo New Zealand có rất nhiều kích thước cho bạn lựa chọn

Tuy có nhiều kích thước khác nhau tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của loại táo này. Đây cũng là một điểm cộng cho những người mua hàng lựa chọn size táo cho phù hợp với đối tượng mình muốn tặng.

Về xuất xứ và mùa thu hoạch táo New Zealand

Vì được trồng tại nơi có khí hậu ấm áp và nền nông nghiệp trồng trọt an toàn nổi tiếng thế giới nên táo New Zealand được đông đảo thực khách chọn lựa sử dụng.

Táo New Zealand được nhiều thực khách tin tưởng sử dụng vì quy trình an toàn thực phẩm nghiêm ngặt

Các loại táo của New Zealand đa số được thu hoạch từ tháng 4, sau đó được bảo quản trong kho lạnh CA bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nồng độ oxy, vì vậy trái cây có thể được lưu trữ trong sáu tháng trở lên mà vẫn giữ được độ tươi và giòn trong táo.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng và bảo quản táo New Zealand

Với cách đóng gói nhỏ gọn và tiện dụng, các loại táo của New Zealand là món trái cây không thể thiếu trong các chuyến du lịch, picnic của bạn bè hay gia đình. Các loại táo này thường được ăn tươi, nhưng bên cạnh đó các loại táo của New Zeand cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho những món trộn salad, sinh tố hay nước ép,... Để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.

Táo có thể ăn tươi hoặc làm nguyên liệu để làm salad, sinh tố,...


Về bảo quản, các loại táo New Zealand này được bảo quản tốt nhất trong môi trường lạnh từ 4-8 độ C. Ở nhiệt độ này các trái táo sẽ giữ được độ tươi, giòn được lâu nhất, có khi lên tới 4 tuần. Sau thời gian này, lượng đường trong táo tăng lên nhưng độ giòn sẽ giảm xuống, vì vậy mà khi ăn sẽ có cảm giác táo hơi xốp.

Táo New Zealand không chỉ khác biệt về điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, mà còn ở quy trình trồng trọt, các giống táo đặc trưng và giá trị dinh dưỡng. Những yếu tố này kết hợp lại tạo nên những trái táo tuyệt hảo, khiến táo New Zealand trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa từng thử táo New Zealand, hãy dành thời gian để thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt đặc biệt này.

Hiện Vitamin House  là một trong các cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu, trong đó có táo New Zealand với hai loại phổ biến: Táo Envy New Zealand và Rockit New Zealand. Giá cả phải chăng với nhiều ưu đãi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm!

Để lại bình luận

Tất cả bình luận sẽ được Vitamin House duyệt trước khi đăng