Mô tả
Bảo quản quả cherry đúng cách
Cherry là loại quả vô cùng đỏng đảnh, chỉ cần chênh lệch nhiệt độ một chút thôi, quả cũng sẽ bị mềm. Vậy nên, khi mua cherry về, chúng ta cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, kĩ hơn, nên cho cherry vào túi buộc miệng hoặc hộp đậy kín, hạn chế tiếp xúc với không khí, cherry sẽ tươi lâu.
Đặc điểm
Cherry Mỹ mọc thành chùm trên cây thuộc loại thân gỗ, có chiều cao từ 8 đến 12 mét. Khi còn non, quả cherry có màu xanh, khi chín chuyển dần sang đỏ tươi đến nâu đỏ hoặc đen bóng tùy giống, và có đường kính từ 2,5 đến 3,5cm.
Mùa Vụ
Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ thường sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Riêng ở California thì mùa thu hoạch lại bắt đầu sớm hơn, từ khoảng giữa tháng 4 và kết thúc vào đầu tháng 6. Thời gian để thu hoạch và vận chuyển về Việt Nam có thể mất khoảng 2 tuần nên thông thường là cứ vào tháng 5 hàng năm là chúng ta đã có thể thưởng thức Cherry Mỹ
Kích Thước: Câu chuyện về "Row" - cách nhà vườn Mỹ đã phân loại Cherry như thế nào?
Ngày trước, Cherry Mỹ được đóng gói trong các hộp gỗ nhỏ nặng 4-5 lb để vận chuyển và lớp trên cùng sẽ được đóng thành hàng ngay ngắn. Số lượng quả Cherry bạn có thể xếp thành một hàng ngang trên cùng trở thành thang đo kích thước. Sau này khi nhà vườn bắt đầu đóng gói Cherry bằng các loại thùng gỗ 15 lb, 18 lb và 20 lb hay hộp các tông - thì thuật ngữ “Row” vẫn gắn liền với Cherry thay vì tính theo đường kính milimet.
Hiện nay, Cherry được phân loại điện tử bằng máy quét hình ảnh. Những quả Cherry số hàng thấp nhất (Row) sẽ là quả to nhất và có giá cao nhất. Cherry size 12 hàng trở xuống, thường được sử dụng để chế biến đóng hộp, ép trái cây, sấy khô hoặc đông lạnh.
Giá trị dinh dưỡng
Trong mỗi 100g thịt cherry chứa: 72g Calories, 1.20g Chất đạm, 0.96g Chất béo, 0.4g Chất xơ, 15mg Calcium, 0.39mg Sắt, 11mg Magnesium, 19mg Phosphorus, 0.06mg Kẽm, 0.092mg Manganese, 214 IU Beta Carotene (A), 0.05mg Thiamine (B1), 0.06mg Riboflavin (B2), 0.4mg Niacin (B3), 0.127mg Pantothenic acid (B5), 0.035mg Pyridoxine (B6), 4.2mcg Folic acid (B9),…
Cherry sở hữu hàm lượng vitamin A cao gấp 19 lần so với các loại quả khác. Vitamin A rất cần thiết để cải thiện thị lực, giảm mụn trứng cá, tăng cường hệ miễn dịch, tăng trưởng tế bào và sự phát triển của thai nhi.
Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung cho cơ thể khoảng 20 – 30% nhu cầu vitamin C cần cho một ngày với khoảng 129g cherry. Như chúng ta đã biết, vitamin C giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thu sắt, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và đặc biệt có khả năng thần kì làm mờ đốm nâu, vết mẫn đỏ và ngăn ngừa cháy nắng cho làn da.
Nổi bật hơn hết là lượng glucid dồi dào – chất này có nhiều nhất trong các loại trái cây màu đỏ. Hàm lượng glucid chiếm tới 15%, trong đó chủ yếu là 2,22% glucose và 3.21% fructose, saccharose và dextrose. Glucid là nguồn cung cấp chất xơ, giúp tạo cảm giác no, hạn chế táo bón và giảm cholesterol,…