Khi nhắc đến một dòng táo đặc biệt của Nam Phi chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến loại táo túi Nam Phi, đây là giống táo được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây nhờ sở hữu vị ngọt đậm, nhiều nước và có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, có một số khách hàng vẫn còn đang băn khoăn, lo lắng vì không biết sử dụng táo túi Nam Phi có an toàn cho sức khỏe không? Hãy cùng Vitaminhouse.vn tìm hiểu táo túi Nam Phi có an toàn không qua bài viết dưới đây nhé!
Tìm hiểu về táo túi Nam Phi
Táo túi Nam Phi là dòng táo hữu cơ nổi tiếng của Nam Phi – đất nước nổi tiếng trong ngành công nghiệp nông sản trên Thế Giới. Táo túi Nam Phi là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai giống táo Virginia Ralls Genet và giống táo Red Delicious của Mỹ tại Nhật Bản, táo có phần vỏ ngoài màu đỏ trên nền vàng, màu vàng chủ yếu phân bổ ở phần cuống quả táo. Táo túi chắc quả, giòn ngọt đậm, táo rất nhiều nước và có mùi thơm đặc trưng.
Dù mang vẻ bề ngoài không nổi bật như các giống táo khác trên Thế Giới nhưng táo túi Nam Phi lại sở hữu vị thơm ngon không hề thua kém bất cứ giống táo nào. Khi sử dụng một quả táo túi Nam Phi sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 4gr chất xơ, 8mg vitamin C, 95 calo cùng các khoáng chất như canxi, magie, phốt pho và hàm lượng lớn chất chống oxy hóa.
Xem thêm: Những loại trái cây nhập khẩu đầy dinh dưỡng cần nên bổ sung cho cơ thể vào mùa dịch bệnh
Sử dụng táo túi Nam Phi có thực sự an toàn không?
Táo Nam Phi có an toàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua loại táo nổi tiếng này. Táo túi Nam Phi được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào, táo được trồng tại một hệ sinh thái đảm bảo an toàn vệ sinh thực sinh, khu vực trồng táo phải nằm xa quốc lộ và không được gần các nhà máy công nghiệp khác, nguồn nước sử dụng để tưới cho loại táo này phải là nguồn nước sạch, không sử dụng nước sông.
Đặc biệt, quá trình trồng táo túi Nam Phi được yêu cầu cấm sử dụng công nghệ biến đổi gen, công nghệ nana nên có thể chắc chắn khẳng định rằng việc sử dụng táo túi Nam Phi rất an toàn cho sức khỏe.
Trường Đại học tại bang Washington của Mỹ đã tổ chức một cuộc nghiên cứu vào năm 2001 và đã cho ra kết quả rằng táo hữu cơ chắc hơn, có nhiều đường tự nhiên hơn so với các giống táo được trồng, phát triển bằng hóa chất. Một cuộc nghiên cứu vào năm 1993 cũng khẳng định rằng, táo trồng hữu cơ sẽ có gấp đôi chất dinh dưỡng so với các loại táo được nuôi trồng bằng hóa chất và tại Đức các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong thực vật hữu cơ có chứa ít hàm lượng nitrat hơn.
Có thể nói rằng, táo túi Nam Phi hữu cơ không sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt nên sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, táo hữu cơ còn chứa nhiều acid salicylic có khả năng giúp phòng ngừa tình trạng xơ cứng động mạch và giúp cơ thể tránh khỏi nhiều căn bệnh ung thư.
Lợi ích mà táo túi Nam Phi mang đến cho sức khỏe
Sau đây là những công dụng tuyệt vời mà táo túi Nam Phi mang đến cho sức khỏe:
- Táo túi Nam Phi rất giàu chất xơ, nhóm vitamin C, B1, B2 và kẽm có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ béo phì – thừa cân, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
- Hàm lượng kali và magie có trong táo túi Nam Phi có tác dụng điều chỉnh áp suất máu, giúp duy trì nhịp đập của tim luôn ở mức ổn định và bảo vệ tốt thành mạch chủ.
- Táo túi Nam Phi có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp cho tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, lo âu, stress.
- Táo túi Nam Phi hữu cơ còn có tác dụng giúp ngăn ngừa nguy cơ vô sinh. Có thể nói nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh vô sinh ở người trưởng thành là do sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Chính vì vậy mà táo được trồng bằng phương pháp hữu cơ không sử dụng chất bảo quản sẽ giữ được độ tươi ngon hơn và an toàn hơn cho người tiêu dùng.
- Ngoài việc ăn trực tiếp táo thì bạn còn có thể sử dụng táo túi Nam Phi để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau như bánh táo, mứt táo hay làm nước ép táo uống vào mỗi buổi sáng.
Xem thêm: Có gì khác biệt ở táo New Zealand với các loại táo thông thường?
Hướng dẫn cách bảo quản táo túi Nam Phi tại nhà
Táo túi Nam Phi hữu cơ không sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại nên quá trình bảo quản để giúp táo luôn giữ được độ tươi ngon là điều vô cùng quan trọng. Cách bảo quản táo túi Nam Phi tại nhà vô cùng đơn giản như sau:
- Nên bảo quản táo trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 8 độ C sẽ giúp táo giữ được độ tươi ngon, độ giòn trong vòng từ 1 – 4 tuần.
- Khi bảo quản táo cần tránh để táo cùng chỗ với các loại thực phẩm có mùi như hành, tỏi,.. vì sẽ khiến cho táo dễ bị nhiễm mùi, khi ăn gây cảm giác khó chịu, mất đi hương vị đặc trưng của táo túi Nam Phi.
- Khi sử dụng táo túi Nam Phi để tránh cho táo bị thâm thì sau khi cắt táo ra bạn cần ngâm chúng trong tô nước lạnh có pha sẵn vài giọt chanh hoặc tô nước muối loãng, việc này sẽ giúp cho miếng táo luôn giữ được màu sắc tươi mới và đem đến cảm giác ngon miệng hơn.
Trên đây, Vitaminhouse.vn đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về dòng táo túi Nam Phi cũng như tìm hiểu rõ vấn đề sử dụng táo túi Nam Phi có an toàn cho sức khỏe không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống táo hữu cơ này từ đó có thể dễ dàng lựa chọn mua sắm để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè hay dành làm quà tặng đến những người thân yêu nhé!
Một số thông tin hữu ích dành cho bạn: