Dạo gần đây, cơn sốt mì somen bắt đầu khiến nhiều người chú ý. Mì somen rau củ Nhật là gì? Vì sao loại mì này được nhiều bà nội trợ Việt săn đón đến thế? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Review mì somen rau củ Nhật
Mì somen rau củ Nhật có tốt cho sức khỏe không?
Mì somen là loại mì trắng của Nhật, được làm bằng bột mì. Sợi mì rất mỏng, có đường kính khoảng 1 mm. Somen là loại mì mỏng nhất trong tất cả các loại mì của Nhật Bản. Somen rau củ là sự kết hợp giữa bột mì và các loại rau cải như: bina, bí ngô, cà rốt… Vì thế, loại mì này có màu sắc bắt mắt hơn. Kết cấu của sợi mì này tương tự như bún của Việt Nam. Vì mì mỏng nên thời gian nấu chín khá ngắn.
Mì somen được ưa chuộng vì mềm, mát và tốt cho sức khỏe. Loại mì này thường được người Nhật chế biến thành món mì lạnh để thưởng thức vào mùa hè. Người Nhật chế biến và đóng gói mì somen để xuất khẩu sang các nước khác. Ở Việt Nam, mì somen rau củ Nhật được các bà mẹ ưa chuộng vì có thành phần tốt, có thể dùng để chế biến các ăn dặm cho trẻ.
Mì Somen được người Nhật yêu thích vào mùa hè
Thành phần dinh dưỡng trong mì somen rau củ Nhật
Mì somen rau củ Itsuki
Loại mì bổ sung thêm các loại rau củ nên giàu vitamin và khoảng chất. Về quy cách đóng gói, mỗi gói mì sẽ có trọng lượng 320g, được chia thành 4 bó. Các sợi mì có đủ sắc màu, giúp món ăn trông bắt mắt.
Thành phần: Bột, muối, bột rau (rau bina, bí ngô, cà rốt), chất chống oxy hóa (vitamin C).
Đối tượng sử dụng : cho bé từ 5 tháng trở lên.
Thành phần dinh dưỡng Một bó (90 g):
- Năng lượng: 296KcaL
- Protein: 8,5 g
- Lipid: 1,3 g
- Carbohydrate: 62,8 g
- Natri: 1,6 g
Xem thêm: Mẹo chọn rong biển nấu canh ngon như nhà hàng
Mì somen rau củ Hello Kitty
Đây là loại mì phổ biến ở Nhật, được sản xuất theo quy cách riêng, đảm bảo phù hợp với chế độ dinh dưỡng của trẻ. Mỗi gói mì sẽ có trọng lượng là 300gr. Mì là sự kết hợp giữa rau củ và bột mì nên bổ sung carb và chất xơ cho trẻ. Trong loại mì còn chứa lượng protein giúp trẻ phát triển tốt.
Tại sao nên dùng mì somen rau củ Nhật Bản?
Trong quá trình ăn thô, trẻ thường thích thú với những món ăn mới mẻ, nhiều màu sắc. Chỉ dùng cơm hoặc cháo sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán. Mì somen vị rau củ được các bà mẹ yêu thích và sử dụng trong các bữa ăn của con. Sợi mì somen với hương vị độc đáo sẽ giúp trẻ đổi vị và thích thú hơn trong bữa ăn.
Mì somen rau củ Nhật là dòng sản phẩm mì thông dụng được áp dụng tiêu chuẩn về thức ăn cho trẻ em ở Nhật Bản. Mì được chế biến từ nguyên liệu như lúa mạch và rau củ được trồng tự nhiên tại Nhật Bản nên đảm bảo an toàn thực phẩm. Mì không sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu hay hương liệu nên vô cùng lành tính với hệ tiêu hóa của trẻ.
Hướng dẫn sử dụng
Nấu nước sôi và cho lượng mì vừa đủ vào. Bạn luộc mì với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Sau đó, bạn vớt mì ra và rửa lại với nước lạnh. Bạn cắt nhỏ mì thành những sợi dài khoảng 3cm để trẻ dễ ăn. Bạn có thể chế biến các món ăn khác nhau với mì somen.
Tham khảo lượng mì somen rau củ Nhật được các chuyên gia khuyến nghị nên dùng trong bữa ăn:
- Trẻ 5 - 6 tháng: tối đa 5g mì, 100ml nước, cắt vụn sợi mì.
- Trẻ 7 - 8 tháng: tối đa 10g mì, 100ml nước, cắt sợi mì thành đoạn ngắn tầm 1.5 cm.
- Trẻ 9 - 11 tháng: tối đa 20g mì, 150ml nước, cắt mì thành khúc khoảng 3.5 - 4 cm.
- Trẻ từ 12 tháng trở lên: 20g mì, 150ml nước, để nguyên sợi mì.
Các món ngon từ mì somen rau củ Nhật cho bé
Mì somen rau củ nước hầm dashi
Nguyên liệu cần có:
- 10g Mì somen
- 20g Cà rốt, khoai tây
- 80ml nước Dashi
Phụ huynh có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp với lứa tuổi và khẩu phần ăn của con.
Cách chế biến:
Đầu tiên, bạn cắt mỏng, nhỏ cà rốt và khoai tây. Sau đó, nấu cà rốt và khoai tây với 80ml nước dùng dashi cho đến khi chín. Mì somen luộc với lửa nhỏ trong vòng 5 phút và rửa sạch với nước lạnh. Bạn cắt mì thành sợi vừa ăn và cho vào phần rau củ vừa nấu chín. Với các bé vừa bắt đầu ăn dặm, bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp cà rốt, khoai tây và mì để trẻ dễ ăn hơn.
Xem thêm: Tại sao hạt nêm Nhật Bản Youki được khuyên dùng cho cả trẻ em?
Mì somen xào tôm và rau củ
Món ăn này thích hợp với trẻ trên 12 tháng, đã có thể ăn thức ăn thô và cứng.
Nguyên liệu cần có:
- 20gr mì somen
- 2 con tôm
- 20gr bông cải
- 1 muỗng dầu vừng
Cách chế biến:
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch và băm nhuyễn. Bông cải rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Mì somen luộc chín và rửa bằng nước lạnh, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
Bạn xào bông cải với 1 ít nước, sau đó cho tôm và dầu vừng vào và đổ đều. Đến khi tôm chín, bạn cho thêm mì somen rau củ Nhật để xào sơ trong vòng 1 phút.
Bên trên là những gì cần biết về loại mì somen rau củ Nhật. Vitamin House là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp mì somen và những thực phẩm nhập khẩu chính hãng khác. Hãy chọn mua mì tại Vitamin House để đảm bảo chất lượng và nhận mức giá ưu đãi nhất.
Thông tin hữu ích dành cho bạn: