Có bao nhiêu Chủng Cherry Đỏ ở Mỹ?

Vùng trồng Cherry chính ở Mỹ là: California, Washington

Các giống Cherry thường được xuất khẩu về thị trường Việt Nam phổ biến như: Sequoia, Stemilt, Bing, Lapins, Chelan, Skeena, Black Pearl...

Màu của Cherry sẽ có nhiều sắc độ khác nhau từ đỏ tươi qua đỏ thẫm. Tuy nhiên chúng vẫn được gọi là Cherry Đỏ và sẽ được phân biệt bởi tên gọi của từng chủng.

Mùa thu hoạch Cherry ở Mỹ thường sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Riêng ở California thì mùa thu hoạch lại bắt đầu sớm hơn, từ khoảng giữa tháng 4 và kết thúc vào đầu tháng 6. Thời gian để thu hoạch và vận chuyển về Việt Nam có thể mất khoảng 2 tuần nên thông thường là cứ vào tháng 5 hàng năm là chúng ta đã có thể thưởng thức Cherry Mỹ

Kích Thước

Ngày trước, Cherry Mỹ được đóng gói trong các hộp gỗ nhỏ nặng 4-5 lb để vận chuyển và lớp trên cùng sẽ được đóng thành hàng ngay ngắn. Số lượng quả Cherry bạn có thể xếp thành một hàng ngang trên cùng trở thành thang đo kích thước. Sau này khi nhà vườn bắt đầu đóng gói Cherry bằng các loại thùng gỗ 15 lb, 18 lb và 20 lb hay hộp các tông - thì thuật ngữ “Row” vẫn gắn liền với Cherry thay vì tính theo đường kính milimet.

Hiện nay, Cherry được phân loại điện tử bằng máy quét hình ảnh. Những quả Cherry số hàng thấp nhất (Row) sẽ là quả to nhất và có giá cao nhất. Cherry size 12 hàng trở xuống, thường được sử dụng để chế biến đóng hộp, ép trái cây, sấy khô hoặc đông lạnh.

Như vậy đối với Cherry Mỹ, Size càng nhỏ thì trái càng to và ngược lại.

 

Cách lựa Cherry ngon?

  • Độ bóng: quả nên có độ bóng tự nhiên, không bị khô hoặc nhăn nheo. Điều này cho thấy cherry tươi và được bảo quản đúng cách
  • Cuống: Cuống xanh chưng tỏ Cherry mới và đang rất tươi, trong trường hợp Cherry được thu hoạch bằng phương pháp rung cây thì sẽ có khoảng 10-20% mất cuống. Tuy vậy, chất lượng Cherry vẫn được đảm bảo bạn nh

Tham khảo Cherry Đỏ đang được bán tại Vitamin House: vitaminhouse.vn/products/cherry-do-my-kg

    Để lại bình luận

    Tất cả bình luận sẽ được Vitamin House duyệt trước khi đăng