Hạt dẻ đang ở trong giai đoạn vào mùa, chính vì thế chúng ta không quá khó để tìm thấy những gian hàng bày bán sản phẩm này. Tuy nhiên, ngon là vậy nhưng nhiều người vẫn e ngại khoản bóc vỏ mà bỏ qua món hàng tuyệt vời này. Bởi nếu không tách vỏ đúng cách, hạt dẻ thường bị vỡ ra, nát, không còn nguyên hạt không những mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn giảm độ ngon miệng khi thưởng thức. Vậy hãy để Vitamin House mách bạn cách tách vỏ hạt dễ như ăn kẹo ngay trong bài viết này nhé.
Tuyệt chiêu tách vỏ hạt dẻ cực dễ
Cách tách vỏ hạt dẻ đơn giản
Hạt dẻ là thức ăn vặt chiếm trọn niềm tin của khách hàng, đặc biệt là phái nữ bởi sự béo ngậy, thơm ngon và thú vị của nó. Khi luộc rồi nướng hoặc rang lên, ngồi quây quần nhâm nhi cùng với gia đình thì còn gì hơn. Dưới đây là các tuyệt chiêu tách vỏ hạt dẻ cực dễ mà bạn có thể thực hiện.
Tách vỏ bằng cách cắt chữ thập trên đầu hạt dẻ
Cách tách vỏ hạt dẻ nhanh chóng, đơn giản nhất chính là phương pháp cắt chữ thập trên đầu hạt dẻ. Chỉ với một cái kéo thôi, cắt phía đầu nhọn của hạt dẻ thành hình chữ thập (nhớ là cắt sâu một chút nhưng lưu ý đừng cắt cả phần nhân). Tiếp đó, luộc lên trong khoảng 15-20 phút với mức lửa vừa phải đến khi vết cắt nứt lớn thì tắt bếp và vớt hạt dẻ ra. Chỉ như vậy thôi, bạn đã có thể tách vỏ hạt dẻ một cách dễ dàng rồi.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua trái cây nhập khẩu TPHCM ngon và an toàn
Cách cắt ngang vỏ hạt dẻ
Mách bạn các cách tách vỏ hạt dẻ
Ngoài ra, bạn cũng có thể tách bằng cách cắt ngang vỏ hạt dẻ. Cách này sẽ phức tạp hơn một chút nhưng cũng rất dễ làm.
Bước đầu tiên là dùng kéo cắt một đường ngang xung quanh cỏ hạt dẻ (ở phía mặt tròn nhé). Tiếp đó, ngâm chúng vào một chậu đầy nước trong khoảng hai tiếng. Rồi đun một nồi nước cho đến khi sôi thì thả toàn bộ hạt dẻ vào luộc chung với mức lửa lớn trong hai phút.
Lúc này, bạn vớt hạt dẻ ra và bỏ vào chảo rang từ 1 đến 2 phút (nhớ là đậy nắp lại trong quá trình rang hạt). Bạn hãy kiên trì đợi cho tới khi thấy chỗ vết cắt nứt lớn ra thì tắt bếp. Cuối cùng, chỉ cần dùng khăn ủ hạt dẻ trong vòng một phút là bạn có thể lấy được phần nhân nguyên vẹn bằng cách tách nhẹ chỗ đã cắt ra hai bên.
Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm giúp mẹ chọn mua sữa chất lượng an toàn cho con
Một số lưu ý khi tách vỏ hạt dẻ
Như vậy, qua nội dung trên, hẳn bạn đã có hai cách tách vỏ hạt dẻ thật dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi tiến hành tách hạt:
Hạt dẻ tách vỏ thơm ngon
- Trước tiên là bạn nên mang bao tay trước khi làm vì vỏ hạt dẻ khá trơn, rất dễ bị thương nếu không có bao tay.
- Nên cắt vỏ hạt dẻ vào sâu và dài một chút thì mới dễ tách, nhưng cũng cần phải nhớ tránh cắt phải phần nhân.
- Hạt dẻ thường có nhiều kích thước khác nhau, do vậy mà thời gian luộc và rang cũng sẽ có chút thay đổi. Tuy nhiên, chỉ cần thấy vết cắt ở tất cả hạt dẻ đều nứt lớn ra thì có thể tắt bếp.
Như vậy với bài viết trên đây, Vitamin House chắc rằng bạn đã bỏ túi cho mình một số cách tách vỏ hạt dẻ vừa dễ dàng lại hiệu quả. Đừng để việc khó tách vỏ mà đánh mất một loại thực phẩm vừa ngon, vừa bổ này. Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán hạt dẻ ngon, chất lượng, hay sản phẩm hạt dẻ đã tách vỏ dễ dàng thưởng thức thì hãy đến Vitamin House ngay hôm nay nhé!
Một số thông tin hữu ích dành cho bạn: