Vào bếp tìm cách làm nấm hương sấy giòn tại nhà

Khi nhắc tới nấm, chúng ta lại nghĩ ngay đến việc sử dụng chúng làm gia vị để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn mỗi ngày như mộc nhĩ, nấm rơm,….Trong số đó, nấm hương luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi sự tiện dụng lại tốt cho sức khỏe như tăng sức đề kháng, chống ung thư, giải độc, bảo vệ sức khỏe tim mạch,….Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng trong thời gian dài mà nấm được chế biến sấy khô bảo quản lâu hơn. Hãy cùng với Vitamin House vào bếp tìm cách làm nấm hương sấy giòn tại nhà trong bài viết này nhé!

Nấm hương sấy giòn thơm ngon

Cách làm nấm hương sấy giòn

Cách làm nấm hương sấy giòn như thế nào? Sẽ không quá phức tạp khi thực hiện và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Trước tiên, sau khi mua về, chúng ta phải đem nấm đi rửa sạch rồi để ráo trong khoảng 5 – 7 phút.

Tiếp đó, đối với nấm hương, bạn nên để nguyên cây như vậy và cho vào máy sấy bởi chúng nhỏ, thân mỏng, dễ làm.

Lúc này, nhớ là chỉ duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 60 đến 80 độ bởi nếu để nhiệt độ cao hơn sẽ dẫn tới trình trạng chất dinh dưỡng trong nấm bị giảm, thậm chí là rất nhiều. Cụ thể hơn, ở giai đoạn đầu nhiệt độ thích hợp nhất là 80 độ C, việc này giúp cho quá trình tách nước diễn ra nhanh chóng hơn và giảm xuống còn 60 – 70 độ vào các giai đoạn sau để cho nấm hương khô từ từ, đảm bảo an toàn chất lượng. Thời gian sấy lên tới 6 – 7 tiếng thì mới đạt yêu cầu thành phẩm.

Cách làm nấm hương sấy giòn thơm ngon

Nếu bạn sử dụng máy sấy lạnh thì nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C trong khoảng 6 – 8 tiếng là hợp lí nhất.

Sau khi kết thúc công đoạn sấy, bạn cho toàn bộ nấm hương vào túi nilon thực phẩm, túi zip hoặc tốt nhất là các lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài. Hãy đóng túi cẩn thận để không khí ở ngoài không thể lọt vào gây ảnh hưởng tới thực phẩm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nấm hương, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.

Đối với nấm hương sấy giòn, chỉ cần ngâm trong nước và đợi một lúc là sản phẩm đã trở lại như bình thường. Bạn yên tâm vì màu sắc, hương vị lẫn chất lượng đều được giữ nguyên vẹn và có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

Nấm hương sấy giòn thơm ngon hấp dẫn

Xem thêm: Những điều thú vị về nước cốt hầm xương Hiroshi Nhật Bản ít ai biết

Tại sao cần sấy giòn nấm hương?

Khi sấy giòn nấm hương như vậy thì chúng ta có được những lợi ích gì? 

Trước tiên, nấm hương là một trong những “bài thuốc đông y” được nhiều người tin tưởng và sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để tươi như vậy dễ khiến cho nấm bị hỏng, chính vì điều đó bảo quản nấm hương bằng cách sấy giòn là biện pháp hữu hiệu nhất. Vừa để được lâu lại có thể dễ dàng mang đi xa.

Bên cạnh đó, màu sắc, hương vị cũng hay độ dinh dưỡng của nấm hương vẫn được bảo toàn 100% như ban đầu nên việc sấy khô là phương pháp tốt cho loại thực phẩm này.

Sản phẩm nấm hương sấy giòn chất lượng

Nấm hương được xem là một loại dược liệu mang đến nhiều công dụng chữa bệnh trong đông y. Sử dụng nấm hương thường xuyên vào bữa cơm gia đình hằng ngày, cơ thể của các thành viên có cơ hội bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết; từ đó giúp bổ máu, giải độc gan, tăng cường sinh lực, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư,…

Đến đây, Vitamin House chắc chắn bạn đã bỏ túi cho mình cách làm nấm hương sấy giòn tại nhà. Nấm hương sau khi sấy vẫn giữ được hương vị kèm với những công dụng tuyệt vời như khi còn tươi, đặc biệt là kéo dài thời gian sử dụng. Với bài viết trên đây, Vitamin House hy vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp nấm hương sấy giòn này, hãy đến ngay với Vitamin House nhé!

Thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Để lại bình luận

Tất cả bình luận sẽ được Vitamin House duyệt trước khi đăng